Hướng dẫn cài đặt khởi động mềm Schneider Altistart 22

Khởi động mềm Schneider ATS22 là sản phẩm bảo vệ cho động cơ không bị hư hỏng do quá tải, mất pha, ngắn mạch,… Các bước lắp đặt và thiết lập thiết bị khởi động mềm ATS22 tương đối đơn giản. Người cài đặt cần hiểu rõ các ký hiệu và chức năng để thiết lập được chính xác nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn sử dụng.

Lưu ý: Dưới đây sẽ là hướng dẫn cơ bản cài đặt khởi động mềm Schneider ATS22 tiếng Việt dành cho kỹ thuật viên chuyên nghiệp, những thao tác sai sót nhỏ khi cài đặt có thể dẫn đến hư hỏng cho thiết bị. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong cài đặt hay thiết lập, hãy gọi Hotline hỗ trợ kỹ thuật của Phương Minh.

Chuẩn bị trước khi cài đặt khởi động mềm ATS22

Bạn cần phải đảm bảo sản phẩm không bị va đập, hư hỏng hay móp méo trong quá trình vận chuyển. Điều này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc thiết lập – cài đặt thiết bị không đạt hiệu quả tối ưu hay, ngắn mạch, chập điện.

Cần đảm bảo rằng nguồn điện và loại động cơ của bạn phù hợp với khởi động mềm Schneider mà bạn chuẩn bị lắp đặt. Thông thường thì các kỹ thuật viên Hợp Phát sẽ tư vấn kỹ lưỡng cho bạn trong lúc chọn mua.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý lắp đặt thiết bị trong điều kiện nhiệt độ trong phòng, toà nhà thuận lợi, không quá nóng, lý tưởng sẽ là khoảng dưới 40 độ C.

Các bước cài đặt 

1/ Trả về thiết lập mặc định của nhà sản xuất

Mặc dù bạn có thể bỏ qua bước này, tuy nhiên để chắc chắn thiết bị hoạt động đúng ý nhất và không bị ảnh hưởng bởi các thiết lập khác, bạn vẫn nên reset lại trước khi cài đặt.

Cho động cơ dừng, nhấn tổ hợp phím sau để ra menu “UtIL”.

Trong menu “UtIL”, chọn thông số FCS, nhấn “Enter”, màn hình sẽ hỏi “Sure”, nhấn “Enter” lần nữa để trả về mặc định

Cài đặt các thông số động cơ ATS22

2/ Cài đặt các thông số động cơ ATS22

Vào menu “ConF” => UIn = Điện áp định mức động cơ.

=> In = Dòng định mức động cơ.

Vào menu “Set” => ILt = Giới hạn dòng tối đa, chỉnh tối đa (350% dòng định mức của ATS22).

=> ACC = Thời gian tăng tốc.

=> DEC = THời gian giảm tốc.

=> tLS = Thời gian cho phép khởi động tối đa, nếu khởi động quá thời gian này thì soft start trip lỗi, cần lưu ý chỉnh ACC nhỏ hơn tLS.

=> tHP =  10 (cấp bảo vệ quá tải của động cơ, xem trên nhãn động cơ có Class 10 hay Class 20 để chọn giá trị thích hợp).

Vào menu “Adj” –> SSC = On (khi đó soft start tự tăng giảm tốc một cách tối ưu).

= Off (khi đó soft start tăng giảm tốc theo ACC và DEC).

(Cài thử 1 trong 2 chế độ này, nếu dùng bơm quạt thì SSC=On).